Tải Facebook về cho điện thoại miễn phí 2015 – FacebookMobile.Vn
Facebook Download Facebook cho điện thoại:
Android Java IOS
Tìm Kiếm Nội Dung:

HOT: Tổng hợp ảnh GIRL XINH KHOE HÀNG Trên Facebook


TIỆN ÍCH MỚI: Hình nền tự động-Tự động thay đổi hình nền bằng những ảnh bạn chọn cho android trên googleplay

TIỆN ÍCH: Chặn tin nhắn và cuộc gọi cho android trên googleplay
Tiện ích hay: Cắt nhạc chuông bản pro miễn phí cho android

Khắc phục khi facebook bị ứng dụng tự động spam trên tường

Khắc phục khi facebook bị ứng dụng tự động spam trên tường

Đăng ngày: 25.03.2015 | Xem: 3.455 lần
Tải về miễn phí: (Hỗ trợ Android, Java)

Hiện tượng tự động đăng status rồi Tag tất cả bạn bè vào Status  trên Facebook ngày càng diễn ra phổ biến. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này chủ yếu đều do các ứng dụng trên Facebook điều khiển. Nếu bạn hoặc bạn bè đang rơi vào trường hợp này thì nhanh chóng thực hiện theo những bước mà chúng tôi giới thiệu tới đây.

xoaungdung4
Tình trạng bị dính ứng dụng tự động spam trên tường ngày càng diễn ra nhiều

1. Để tìm cách giải quyết thì trước tiên chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân dẫ đến việc ứng dụng Facebook tự động spam trên tường

  • Cách thức các ứng dụng spam trên facebook

Trước tiên nói về nguyên nhân bạn bị dính tự động spam thì bạn cũng nên biết sơ qua làm sao mà ứng dụng có quyền tự động spam trên tường facebook của bạn được.Khi bạn chơi một ứng dụng nào đó thì mặc nhiên ứng dụng đó đã xin phép bạn rồi đó chứ và những ứng dụng spam trên facebook này đa phần đều xin hết tất cả các quyền của người dùng facebook thông qua mã Token.

xoaungdung3
Ứng dụng fb xin thông tin của bạn

Mã token là một đoạn mã tương ứng với tất cả các quyền mà bạn đã cung cấp chung ứng dụng đó.Khi bạn chơi một ứng dụng bạn sẽ cung cấp những quyền cho ứng dụng như: Tên,sinh nhật,bạn bè,hình ảnh,video…rất nhiều thứ khác.

Đây là sự xin phép của ứng dụng khi bạn sử dụng nó,tính năng này là do facebook bắt buộc người lập trình thêm vào để đảm bảo an toàn cho người sử dụng app trên facebook.Vì trên facebook cũng khá nhiều ứng dụng hay mà.

Khi bạn đồng ý chấp nhận thì nó sẽ sử dụng được tất cả các quyền mà nó đã xin.Và mặc định có quyền sử dụng Timeline của bạn nên việc nó đăng status lên tường + quyền xem bạn bè thì nó cũng tag được tất cả bạn bè của bạn vào.Thế đó,chẳng có gì khó hiều đâu nhỉ…Tiếp theo là nguyên nhân vì sao bạn bị dính app spam trên facebook?

Nguyên nhân bị spam trên facebook bằng app

Nói về nguyên nhân thì không biết đâu cho hết cả vô tính bị hay cố tình đều xảy ra cả.Ví dụ như:

  • Bạn tham gia cuộc thi nào đó trên mạng hay bạn bè nhờ like cuộc thi nào đó.
  • Bạn bị lừa chơi ứng dụng bỏi những lời lẽ giật tít như:” Click dể xem ảnh xxx ”…
  • Bạn sử dụng auto like,share trên mạng.
  • Bạn chạy code có dính mã độc.

Rất nhiều nguyên nhân sâu xa nữa mà mình cũng chẳng biết tới vì chỉ có người tạo ra nó mới hiểu cặn kẽ được.Các bạn xin nhớ rằng việc ứng dụng spam như vậy hoàn toàn nó không vi phạm pháp luật gì cả mà chỉ vi phạm nguyên tắc của facebook thôi.Vì thế lỡ may bạn bị dính phải thì cũng chẳng chưởi kiện gì facebook nhá,vì những app như thế này nó lách luật để tồn tại thôi.Thường một app nó không sống được lâu vì hay bị report.

2. Các cách khắc phục trường hợp bị tự động spam trên tường

Xóa bỏ mọi ứng dụng trên facebook

Bạn đã hiểu hết sơ qua về cách mà ứng dụng facebook thực hiện spam trên tường bạn cũng như nguyên nhân bạn bị dính vào nó.Vậy cách khắc phục nó là đây.Như mình đã nói thì nó xin quyền của bạn thông qua mã Token,vậy có nghĩa là bạn làm sao thay đổi mã token này là nó không hoạt động được nữa.Chính xác là như thế rồi 😀
Nhưng theo mình được biết thì mã Token của một ứng dụng đã xin phép rồi không thể thay đổi được và nếu may mắn nó sẽ chết trong vòng 2 tháng gì đó còn không thì nó sẽ tồn tại khá lâu đấy.Mình để ý có những người bị dính spam đến vài tháng vẫn còn.Vậy thì làm sao nhỉ?Thế thì bạn xóa app đó đi?Có vẽ hợp lí..

Bạn hãy vào ”Ứng dụng” ở mục thiêt lập trên facebook và xóa nó đi khỏi nick facebook của bạn.Để làm được điều đó hãy vào đường link sau : https://www.facebook.com/settings?tab=applications .Hãy tìm ứng dụng đang spam trên tường bạn và xóa nó đi.Mình mình khuyên chân thành một cậu là hãy xóa hết tất cả các app hiện có đi đi,vì nó cũng chẳng mang lại lợi ích gì cho bạn cả ngoài việc spam trên thông báo bạn thôi :D..

xoaungdung
Xóa cách ứng dụng đang chơi trên facebook

Như vậy là xong rồi hay sao?Không hẳn đâu nhé vì mã Token bạn vẫn bị bên chủ nhân của App đó biết.Việc bây giờ là bạn cầu mong cho mã Token bạn nhanh chóng Die và bên kia không dùng mã đó để sử dụng lại cho app thôi.Vì rất nhiều người bị nên không hẳn người ta rãnh lấy mã Token của bạn để đi spam tiếp.

Đổi mật khẩu facebook mới

Công việc tiếp theo của bạn là hãy đổi mật khẩu facebook đi nhé,không phải là người ta biết mật khẩu của bạn mà đổi mật khẩu để mục đích facebook có thể xóa hay cập nhật lại những mã Token của bạn hiện tại thôi.Chỉ cần được cập nhật là bạn đã thành công rồi đó.

Tắt chức năng sử dụng ứng dụng (app) trên facebook

Và để từ nay về sau không bị bất cứ một ứng dụng nào dám hó hé đến facebook của bạn để spam nữa thì hãy chặn hết các thông tin mà ứng dụng đó xin phép.Và lưu ý khi bạn chặn thì bạn cũng không chơi được ứng dụng nào trên facebook nhé.Mà mình nghĩ cũng không cần chơi gì trên facebook đâu.Ứng chơi gì lên google tìm mà chơi 😀

xoaungdung1
Tắt chức năng sử dụng app trên facebook

Bạn tích chọn hết tất cả đi nhé,khỏi lăn tăn,từ nay thách đố app nào post lên tường bạn được đó.Bạn để ý cái khung xanh trong ảnh không.Đó chính là quyền mà ứng dụng có thể đăng được lên tường bạn đó..hehe

xoaungdung2
Hủy quyền sử dụng của ứng dụng

Với những thao tác như vậy là bạn đã có thể khắc phục được khi Facebook tự động spam trên trường của bạn bè. Chúc bạn thành công!

Chủ đề cùng chuyên mục:
Chủ đề ngẫu nhiên:
Tải phần mềm chơi nhạc DJ: djay FREE – DJ App for Android (4.959 lượt xem)
close-up: trustworthy company to receive papers speedily & guaranteedly (9 lượt xem)
Ideal Essay . Co . Uk review: prime business to purchase any paper quickly & easily (3 lượt xem)
Useful covering worldwide terrorism as a form of laws and transaction ailment come to be addressed mainly by safety businesses. (4 lượt xem)
3 Great Solutions for any Mother nature Opposed to. Take care of Essay Argument. Publishing a To Destroy a Mockingbird Analysis Essay. Top Ten Software for higher education little ones (4 lượt xem)